ข่าว : ‘รมว.เฮ้ง’ ส่ง ‘ที่ปรึกษาธิวัลรัตน์’ ลงพื้นที่เยี่ยมให้กำลังใจผู้ประกันตน ฉีดวัคซีนบูสต์เข็ม 3 ที่ บริษัท รักษาความปลอดภัย กัทส์ อินเวสติเกชั่น

20 มกราคม 2565


‘รมว.เฮ้ง’ ส่ง ‘ที่ปรึกษาธิวัลรัตน์’ ลงพื้นที่เยี่ยมให้กำลังใจผู้ประกันตน ฉีดวัคซีนบูสต์เข็ม 3 

ที่ บริษัท รักษาความปลอดภัย กัทส์ อินเวสติเกชั่น

          เมื่อวันที่ 20 มกราคม 2565 นายสุชาติ ชมกลิ่น รัฐมนตรีว่าการกระทรวงแรงงาน มอบหมายให้ นางธิวัลรัตน์ อังกินันทน์ ที่ปรึกษารัฐมนตรีว่าการกระทรวงแรงงาน พร้อมด้วย นางเธียรรัตน์ นะวะมะวัฒน์ โฆษกกระทรวงแรงงาน (ฝ่ายการเมือง) ลงพื้นที่ตรวจเยี่ยมและให้กำลังใจผู้ประกันตนมาตรา 33 ที่มาฉีดวัคซีนโควิด-19 เข็ม 3 (Booster Dose) ณ ศูนย์ฉีดวัคซีนผู้ประกันตนมาตรา 33 บริษัท รักษาความปลอดภัย กัทส์ อินเวสติเกชั่น แขวงพระโขนงเหนือ เขตวัฒนา กรุงเทพฯ ในการนี้ นายบุญสงค์ ทัพชัยยุทธ์ เลขาธิการสำนักงานประกันสังคม ได้มอบหมายให้ นายศักดินาถ สนธิศักดิ์โยธิน ผู้ตรวจราชการกรม สำนักงานประกันสังคม ร่วมลงพื้นที่ในครั้งนี้ด้วย

          นางธิวัลรัตน์ กล่าวว่า รัฐบาลภายใต้การนำของท่านพล.อ. ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม กระทรวงแรงงาน ภายใต้การกำกับดูแลของท่าน พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี มีนโยบายให้การดูแลสุขภาพและความปลอดภัยผู้ใช้แรงงานซึ่งเป็นลูกจ้าง ผู้ประกันตน ในการให้ความสำคัญในการฉีดวัคซีนเข็มที่ 3 (Booster Dose) เพื่อสร้างภูมิคุมกันและลดความรุนแรงของโรคโควิดทุกสายพันธุ์ รวมถึงสายพันธุ์โอมิครอน ในวันนี้ ท่านสุชาติ ชมกลิ่น รัฐมนตรีว่าการกระทรวงแรงงาน ได้มอบหมายให้ดิฉันและคณะ ลงพื้นที่ เยี่ยมศูนย์จุดฉีดวัคซีนโควิด- 19 บูสต์เข็ม 3 ที่ บริษัท รักษาความปลอดภัย กัทส์ อิเวสติเกชั่น จำกัด อยู่ในความรับผิดชอบของสำนักงานประกันสังคมกรุงเทพมหานครพื้นที่ 12 มีจำนวนผู้ประกันตนที่ต้องการฉีดวัคซีนเข็ม 3 จำนวน 168,751 คน และมีเจ้าหน้าที่แพทย์และพยาบาลจากโรงพยาบาลศิครินทร์ เป็นผู้ให้บริการฉีดวัคซีน มีศักยภาพฉีดได้วันละ 1,200 คน โดยจะเปิดให้บริการฉีดวัคซีนเข็ม 3 ตั้งแต่วันที่ 17 ม.ค.-31 มี.ค.65 เว้นวันหยุดเสาร์ อาทิตย์ และวันหยุดนักขัตฤกษ์

          นางธิวัลรัตน์ กล่าวต่อว่า สำหรับการฉีดวัคซีนโควิด– 19 ให้แก่ผู้ประกันตนมาตรา 33 เข็ม 3 นั้น ได้จัดตั้งจุดฉีดในพื้นที่กรุงเทพมหานคร ถึง 20 จุดฉีด และพื้นที่เศรษฐกิจที่สำคัญ 10 จังหวัด (สงขลา ชลบุรี ระยอง ฉะเชิงเทรา สมุทรปราการ นนทบุรี ปทุมธานี นครปฐม สมุทรสาคร และพระนครศรีอยุธยา) อีก 13 จุดฉีด ซึ่งได้รับความร่วมมือจากสถานพยาบาลในระบบประกันสังคม พร้อมดำเนินการฉีดวัคซีนแก่ผู้ประกันตนให้เกิดความคุ้มค่าสูงสุดและดำเนินการได้อย่างต่อเนื่อง ทั้งนี้ ขอให้ผู้ประกันตนมาตรา 33 ทุกท่าน เมื่อทราบกำหนดนัดหมายแล้ว โปรดเตรียมตัวให้พร้อม เหมือนกันกับการฉีดวัคซีนทุกครั้งที่ผ่านมา คือ นอนหลับพักผ่อนให้เพียงพอ งดการออกกำลังกายหนัก สวมเสื้อที่สะดวกในการฉีด เช่น เสื้อแขนสั้น และที่สำคัญคือ เตรียมบัตรประจำตัวประชาชนตัวจริงติดตัวมาด้วยในวันที่ฉีดวัคซีน และมาให้ทันตามกำหนดนัดหมาย เพื่อร่วมสร้างภูมิคุ้มกันหมู่ไปด้วยกัน ทั้งนี้ ผู้ประกันตนมีข้อสงสัยเรื่องการฉีดวัคซีน ติดต่อสอบถามได้ที่สายด่วน 1506 กด 6 และ กด 7 ตั้งแต่เวลา 08.00 – 18.00 น.ทุกวัน ไม่เว้นวันหยุดราชการ

---------------------------------------------